Thứ Tư, 27 tháng 1, 2016

Canh mọc nấm hương nóng hổi thơm ngon

Để bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn bạn hãy thay đổi món canh đơn điệu thường ngày bằng canh mọc nấm hương thơm ngọt. Cùng Mon ngon vào bếp nấu canh mọc nấm hương bạn nhé.
Nguyên liệu nấu canh mọc nấm hương: 
– Giò sống: 100g
– Su hào: 1 củ
– Cà rốt: 1 củ
– Gừng tươi cắt mỏng
– Muối, hạt tiêu, gia vị
– Hành lá, rau mùi
– Nấm hương: 10-12 cái
– Nước dùng xương vừa đủ
 Vào bếp với món canh mọc nấm hương vừa ngon vừa hấp dẫn - 1
> Có thể bạn quan tâm: Cách làm mứt dừa ngũ sắc cho tết nhiều may mắn.
Cách nấu canh mọc nấm hương:
Bước 1: Đầu tiên bạn tỉa hoa cà rốt, su hào rồi dùng dao cắt thành những lát mỏng. Sau đó, dùng nước ấm ngâm cho mềm nấm hương, dùng dao cắt bỏ cuống đi.
 Vào bếp với món canh mọc nấm hương vừa ngon vừa hấp dẫn - 2
Bước 2: Tiếp đến bạn trộn chút hạt tiêu vào phần giò sống. Bạn lấy một lượng giò vừa đủ nhồi vào nấm hương rồi khum hình tròn trên nấm để tạo thành mọc.
Bước 3: Tiến hành luộc chín mọc trong nước dùng gà. Để nước dùng thơm hơn, bạn bỏ thêm gừng và hành vào. Luộc mọc chín tới trong thời gian từ 5 đến 6 phút rồi vớt ra.
> Xem thêm: Cách gói bánh chưng xanh ngày tết.
Bước 4: Bỏ cà rốt vào nước dùng rồi nấu trong thời gian từ 5 đến 10 phút, thêm su hào vào nấu thêm 5 phút nữa. Chỉ nấu vừa chín tới để giữ được độ giòn. Sau đó, bạn nêm mắm muối cho vừa miệng.
 Vào bếp với món canh mọc nấm hương vừa ngon vừa hấp dẫn - 3
Bước 5: Bạn dùng một chiếc tô sạch cho cà rốt, su hào vào trước rồi xếp mọc – nấm ở xung quanh. Tiếp đó, đổ xâm xấp nước dùng và dùng rau mùi trang trí lên trên.
 Vào bếp với món canh mọc nấm hương vừa ngon vừa hấp dẫn - 4
Lưu ý: bạn không nên luộc miếng mọc lâu vì lúc này nấm sẽ dễ bị bong ra nhé.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món canh mọc nấm hương!

Canh mọc nấm hương nóng hổi thơm ngon Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Unknown

0 nhận xét:

Đăng nhận xét